दररोज फक्त 2 पाकळ्या लसूण खाण्याचे फायदे l Top 32 Garlic Benefits in Marathi

लसूण खाण्याचे फायदे (Garlic Benefits in Marathi) :

“अन्न हे आपले औषध असू द्या आणि औषध आपले अन्न असू द्या.” हे प्राचीन काळातील ग्रीक डॉक्टर हिप्पोक्रेट्सचे लोकप्रिय शब्द आहेत, त्यांना पाश्चात्य संस्कृती मधे औषधाचे पिता असे संबोधले जाई. ते खरोखरच आजारांच्या वर्गीकरणासाठी लसूणला मान्यता देत असे.

आजकालच्या विज्ञानाने मोठ्या प्रमाणावर या उपयुक्त औषधाच्या प्रभावांची पुष्टी केली आहे. बर्‍याच लोकांना कच्ची लसूण खायला अजिबात आवडत नाही. दुर्गंधीच्या भीतीने लोक कच्च्या लसणीपासून दूर असतात. परंतु विविध अभ्यासानुसार असे दिसून आले आहे की, कच्च्या लसणाचे आरोग्यास होणारे फायदे बरेच जास्त आहेत.

विशेषतः कित्येक शारिरीक अडचणींवर मात करण्यासाठी कच्च्या लसणा शिवाय तोड नाही. शिवाय, आरोग्य आणि वैद्यकीय विज्ञान विद्यापीठाच्या अभ्यासानुसार लसूणचे हे अनेक गुण समोर आले आहेत. रिकाम्या पोटी लसूण खाण्याचे फायदे बरेच आहेत. आज लसणाचे फायदे विलक्षण गुणांबद्दल जाणून घ्या.

.

दररोज फक्त 2 पाकळ्या लसूण खाण्याचे फायदे l Top 32 Garlic Benefits in Marathi

 

दररोज फक्त 2 पाकळ्या लसूण खाण्याचे फायदे जाणून घेऊया (Garlic Benefits in Marathi) :
  1. हृदयाच्या उत्तम आरोग्यासाठी कार्य करते. कोलेस्टेरॉल कमी करते. यामुळे हृदयविकाराचा धोका कमी होण्यास मदत होते.

  2. नसा मध्ये पट्टिका जमा होण्यास प्रतिबंध करते. अ‍ॅथेरोस्क्लेरोसिस (रक्तवाहिन्यांमध्ये चरबी (फॅट्स) जमा करण्याचा एक प्राणघातक रोग) यापासून बचाव करते.

  3. उच्च रक्तदाब निगडीत समस्या दूर करते.

  4. गाठ किंवा संधिवात होण्याच्या समस्येपासून संरक्षण करते.

  5. फ्लू आणि श्वसनविषयक समस्या दूर करण्यात मदत करते.

  6. बॅक्टेरियाच्या वाढीस प्रतिबंध करणारा पदार्थ घटक खराब जीवाणू शरीरात प्रवेश करण्यास, निर्मिती आणि पुनरुत्पादनास प्रतिबंधित करतात.

  7. क्षयरोगापासून संरक्षण करते.

  8. शरीराच्या विविध भागात पू आणि वेदनादायक  वेदना कमी करते.

  9. शरीराची रोप्रतिकारक क्षमता वाढवते.

  10. पचन शक्ती वाढवते आणि बद्धकोष्ठतेची समस्या देखील कमी होते.

  11. कोलन कर्करोग प्रतिबंधित करते.

  12. पित्ताशयाचा कर्करोगमुक्त ठेवते.

  13. वयस्क होण्यापासून त्वचेचे रक्षण करते.

  14. गुदाशय कर्करोगापासून संरक्षण करते.

  15. Prostate कर्करोग रोखण्यास मदत करते.

  16. विविध पाचन जसे की अॅसिटीच्या समस्या दूर करते.

  17. यीस्टचा संसर्ग दूर करते.

  18. नसा रक्तवाहिन्यांमधे रक्त गुठळ्या सोडण्यास मदत होते.

  19. भूक न लागण्याची भावना दूर करते.

  20. शरीराच्या आतील हानिकारक जीवाणू आणि जंत नष्ट करतात.

  21. मोतीबिंदू पासून डोळ्यांचे संरक्षण करते.

  22. हात पाय दुखणे आणि संधिवाताच्या वेदना बरे करते.

  23. मधुमेह नियंत्रित करण्यास मदत करते.

  24. स्टेफिलोकोकस संक्रमण काढून टाकते.

  25. दातदुखी बरा करण्यास मदत करते.

  26. चेहर्यावरील मुरुमांच्या समस्या दूर ठेवते.

  27. शरीरावरील तीळची समस्या सोडवते.

  28. दाद, खरुज आणि इतर त्वचेच्या आजारांपासून संरक्षण करते.

  29. त्वचेवरील फोडांच्या वेदनापासून मुक्त होते.

  30. लसूण हे फाइटोनासाइड दम्याच्या समस्येवर नियंत्रण ठेवण्यास मदत करते.

  31. दीर्घकालीन खोकला आणि ब्राँकायटिसच्या समस्येवर नियंत्रण ठेवते.

  32. निद्रानाश, झोपेच्या सबंधितच्या समस्या दुर ठेवते.

काही नियम – लसूण खाण्याचे तोटे (Garlic Side Effects in Marathi) :
  •  दररोज 2 चतुर्थांशपेक्षा जास्त कच्चा लसूण खाऊ नका. लसूण स्वयंपाकात वापरला जात असला तरी, एका दिवसात लसणाच्या फक्त 2 पाकळ्या खाऊ शकतात.
  • लसणीच्या अलर्जीमुळे किंवा कोणत्याही अन्य कारणामुळे जर आपण लसूण खाणे बंद केले असेल. तर आपल्या आरोग्यासाठी लसूण न खाणे चांगलेच आहे.
  • जास्त प्रमाणात लसुण खाल्यामुळे श्वास आणि मळमळ देखील उद्भवू शकते.

 

अजून वाचा :

 

आमच्या पोस्टच्या अपडेट मिळवण्यासाठी फॉलो करा : Facebook | Instagram | Twitter | Telegram

You cannot copy content of this page
Copy link
Powered by Social Snap